TÌM KIẾM

Ăn dưa lưới nhiễm khuẩn Listeria, 3 người tử vong

Nhà chức trách Australia cho biết ít nhất 3 người tử vong và 12 người khác phải điều trị liên quan đến vụ bùng phát người nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes - một loại vi khuẩn đường ruột, do ăn quả dưa lưới được trồng trong nước. Các nạn nhân đều là người cao tuổi.

Theo đó, cơ quan Thực phẩm bang New South Wales đã xác nhận các quả dưa lưới nhiễm khuẩn Listeria monocytogenes xuất phát từ những người trồng dưa ở phía Đông của bang này. Hiện đơn vị trồng những quả dưa này đã ngừng hoạt động và tiến hành điều tra. Nhà chức trách cho biết toàn bộ sản phẩm dưa lưới đang bán tại các siêu thị cũng đã được thu hồi.

dua luoi

ít nhất 3 người tử vong và 12 người khác phải điều trị liên quan đến vụ bùng phát người nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes - một loại vi khuẩn đường ruột, do ăn quả dưa lưới được trồng ở Úc

Listeria monocytogenes là loại vi khuẩn thường được tìm thấy trong rau, quả đông lạnh và một số loại quả sống có thể gây ra các tình trạng nhiễm trùng rất nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong ở một số người. Vi khuẩn này không gây bệnh ở hầu hết mọi người mà thường gây bệnh cho những người có hệ miễn dịch yếu hơn như người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ sơ sinh.

Những điều ai cũng phải biết khi chọn dưa lưới

Quả dưa già, chín ngon thường cuống đã rụng một cách tự nhiên. Còn dưa lưới còn cuống thường chưa đủ độ chín, ngọt.

Vỏ của dưa lưới ngon thường dày, khô ráo, nổi gồ lên chứ không bằng phẳng trơn mướt, vỏ màu vàng chứ không xanh.

Mùi thơm cũng là một dấu hiệu để nhận biết quả dưa đã chín. Tuy nhiên nếu mùi thơm quá ngọt, ấn tay vào thấy mềm nhũn là quả đó đã chín quá, không ngon.

Ngoài ra, nên tránh những trái dưa có vết thâm hay những đốm màu khác lạ vì đó là những chỗ hỏng, có thể đã lan vào phần ruột.

Moon (t/h)

Theo GĐVN

Loading...