TÌM KIẾM

Ăn 9 quả trứng 1 ngày để giảm cân, cô gái nhận được kết quả không thể ngờ

Sau khi ăn 9 quả trứng mỗi ngày trong liên tục 7 ngày, một cô gái có tên Imogen Groome (Anh) đã giảm được 6 kg. Tuy nhiên, kèm theo đó là một hệ quả mà đến cô cũng không thể nào tưởng tượng được.

Hẳn ai cũng biết rằng trứng gà là loại trứng phổ biến nhất thế giới, trong trứng gà chứa rất nhiều Protein (Xem Protein là gì), Phốt pho, kẽm và kali, Vitamin A, D E, B1, B2 và D. Trong một trái trứng gà loại trung bình thì có khoảng 5.5g (14% lượng Protein cần thiết mỗi ngày) Protein và 44g chất béo. Ăn trứng giúp làm giảm lượng Hormone ghrelin (giúp chúng ta cảm thấy đói), đồng thời khiến ta thấy no lâu hơn (lượng Hormone PYY-36 tăng cao). Chính vì thế mà trứng gà là thực phẩm giảm cân được nhiều người ưa chuộng.

Cũng trong thời gian gần đây, chế độ ăn kiêng với trứng gà có tên gọi Royal Marine Commando đã tạo nên cơn sốt ở phương Tây. Theo đó, chế độ ăn kiêng này yêu cầu người thực hiện ăn trứng suốt một thời gian dài, nó được cho là giúp giảm cân nhanh chóng. Song, liệu phương pháp này có thực sự hợp lý hay không? Imogen Groome, một cô gái người Anh đã thử nghiệm và dưới đây là cảm nhận của cô sau một tuần.

an-9-qua-trung-1-ngay-de-giam-can-co-gai-nhan-duoc

Ngày đầu tiên, Imogen ra siêu thị mua 60 quả trứng. Cô nấu 10 quả để bắt đầu chế độ ăn kiêng. Cảm thấy "mùi thật khủng khiếp", Imogen cố không ói ra ngoài.

Ngày thứ hai, người phụ nữ "thức dậy như đã chết". Trải qua một ngày không ăn gì ngoài trứng, cô vô cùng đói bụng. Thế nhưng, vừa mở tủ lạnh, mùi trứng như "tát" vào mặt Imogen. Cô ngay lập tức đóng tủ nhưng sau vẫn kiên trì thực hiện chế độ dinh dưỡng khắt khe.

Đến ngày thứ bảy, Imogen bước lên cân và đã giảm 6 kg. Tuy nhiên, không ai dám đến gần cô. Ăn quá nhiều trứng khiến hơi thở cô trở nên khó chịu, sử dụng thuốc xịt mùi mạnh nhất cũng không thể cải thiện. Hơn nữa, Imogen gặp phải hàng loạt tác dụng phụ như móng tay yếu, tóc xơ xác và da nứt nẻ.

Theo chia sẻ của Imogen: "Tôi thật ngu ngốc". Ngoài ra, cô cũng khẳng định rằng số cân nặng mất đi không hề xứng đáng với sự mệt mỏi phải chịu đựng và khuyến cáo cộng đồng thận trọng với chế độ ăn kiêng này. Trứng chỉ tốt cho sức khỏe khi được sử dụng điều độ, hợp lý.

Thực đơn chế độ ăn kiêng Royal Marine Commando

Ngày 1

Sáng: 3 quả trứng

Trưa: 3 quả trứng

Tối: 3 quả trứng

Ngày 2

Sáng: Một quả trứng hoặc bưởi

Trưa: Salad trái cây

Tối: Bò bít tết, cà chua, cần tây và phô mai

Ngày 3

Sáng: Một quả trứng hoặc bưởi

Trưa: Cá, cà chua, rau chân vịt và salad

Tối: Sườn cừu nạc, cà chua và salad

Ngày 4

Sáng: Một quả trứng hoặc bưởi

Trưa: Salad rau xanh kèm cà chua

Tối: 3 quả trứng và bánh mì nướng

Ngày 5

Sáng: Một quả trứng hoặc bưởi

Trưa: Cá, cà chua và salad

Tối: Giăm bông nạc, cà chua và rau chân vịt

Ngày 6

Sáng: Một quả trứng hoặc bưởi

Trưa: 3 quả trứng kèm bánh mì nướng

Tối: Bò bít tết, cần tây, cà chua và phô mai

Ngày 7

Sáng: Một quả trứng hoặc bưởi

Trưa: Salad hoa quả

Tối: Sườn cừu nạc, salad và cà chua

Nhật Mỹ (t/h)

Theo GĐVN

Nhi Cao - phòng khám dành cho trẻ em có 10 năm kinh nghiệm, với đội ngũ BS, chuyên gia nhi khoa giỏi và nhiệt huyết. Xin gọi 0923 55 9999 hoặc đến 32 Nguyễn Khang, Cầu Giấy để được tiếp đón.