TÌM KIẾM

7 loại gia vị giúp ngừa ung thư

Ung thư hiện đang trở thành nguyên gây tử vong hàng đầu hiện nay trên thế giới. Mặc dù các nhà khoa học cũng đã tìm ra nhiều loại thuốc cũng như phương pháp điều trị mới đối với từng loại ung thư nhưng tỷ lệ sống sót của các bệnh nhân vẫn còn khá thấp. Có câu “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vậy nên làm gì để có thể phòng tránh căn bệnh quái ác này?

Chúng ta có thể ngăn ngừa ung thư bằng lối sống lành mạnh hoặc đơn giản chỉ bằng việc bổ sung các thực phẩm chứa các chất chống ung thư. Bài viết này sẽ giới thiệu một vài loại gia vị thường dùng trong bữa cơm hằng ngày nhưng lại có công hiệu phòng chống ung thư tới bạn đọc.

Gia vị giúp ngừa ung thư - Lá thơm Oregano

oregano

Đây là một loại lá thơm chứa nhiều quercetin phytochemical giúp làm chậm quá trình phát triển của ung thư và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Đây là một loại lá thơm chứa nhiều quercetin phytochemical giúp làm chậm quá trình phát triển của ung thư và tiêu diệt các tế bào ung thư. Ngoài ra chất Carvacrol trong lá Oregano có tác dụng chống khối u của tế bào ung thư vú di căn ở người.

Dầu oregano là khả năng loại bỏ mụn cóc một cách an toàn.

Gia vị giúp ngừa ung thư - Mùi tây

cong-dung-ngua-ung-thu-phoi-tuyet-voi-tu-mui-tay

Trong mùi tây chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa, nhiều vitamin C, hợp chất beta-carotene, quercetin.

Các nhà khoa học cho biết trong mùi tây chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa, nhiều vitamin C, hợp chất beta-carotene, quercetin. Đặc biệt trong mùi tây có chứa chất Apigenin – đây là một chất chống oxy hóa cực mạnh có khả năng phá hủy các gốc tế bào ung thư trong cơ thể.

Theo một nghiên cứu vào năm 2013 của các nhà khoa học Mỹ, chất Apigenin có trong loại rau này có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư lên đến 86%. Rất nhiều những bệnh nhân khi có triệu chứng bệnh ung thư phổi sử dụng mùi tây trong thời gian dài đã có những chuyển biến tích cực.

Gia vị giúp ngừa ung thư - Ớt chuông

ot-chuong-ngua-ung-thu

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thường xuyên ăn ớt chuông có thể giúp ngăn ngừa tất cả các loại ung thư.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, thường xuyên ăn ớt chuông có thể giúp ngăn ngừa tất cả các loại ung thư. Vì loại quả này chứa nhiều lưu huỳnh - có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các loại virus gây ung thư. Thêm vào đó, Lycopene có trong ớt chuông cũng sẽ giúp làm chậm quá trình oxy hóa và giúp tái tạo tế bào nhờ giàu vitamin B6.

Gia vị giúp ngừa ung thư - Hành tây

Thành phần chủ yếu của hành tây là flavonoid – như bức tường thành bảo vệ tế bào khỏi sự tổn thương và ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư.

hanh-tay-giup-chong-ung-thu_vrjx_thumb_thumb

Những người ăn các món ăn có chứa hành tây hàng ngày có thể giảm nguy cơ ung thư trực tràng, thanh quản và ung thư buồng trứng và bệnh ung thư miệng.

Trong nghiên cứu xem xét mối quan hệ giữa mức tiêu thụ hành tây với một số loại ung thư như thực quản, miệng, buồng trứng, thận và ung thư vú, các chuyên gia y khoa của Ý và Thụy Sỹ đã thu được kết quả rằng những người ăn các món ăn có chứa hành tây hàng ngày có thể giảm nguy cơ ung thư trực tràng, thanh quản và ung thư buồng trứng và bệnh ung thư miệng.

Gia vị giúp ngừa ung thư - Tỏi
an_toi1_lowu

Các chất trong tỏi có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa hoặc kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư vú.

Tỏi thuộc lớp Allium, giàu lưu huỳnh, acginin, oligosaccharide, flavonoid và selen. Các chất trong tỏi có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa hoặc kìm hãm sự phát triển tế bào ung thư vú.

Ngoài ra, các nghiên cứu đã cho thấy hiệu quả đáng kinh ngạc của tỏi trong việc ngăn ngừa các bệnh ung thư ở hệ thống tiêu hóa như dạ dày và ruột.

Gia vị giúp ngừa ung thư - Gừng
cu_gung

Gừng có chứa nhiều thành phần chống nhiễm khuẩn có tác dụng làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư.

Gừng có chứa nhiều thành phần chống nhiễm khuẩn có tác dụng làm chậm quá trình phát triển của tế bào ung thư. Một nghiên cứu gần đây của tạp chí khoa học Plos One phát hiện ra một hợp chất trong gừng có tên 6-shogaol có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vú mà không gây hại cho các tế bào khỏe mạnh. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học bang Georgia, Mỹ, chất chiết xuất từ gốc gừng được nghiên cứu là có tác dụng giảm kích thước của khối ung thư tuyến tiền liệt ở chuột lên tới 56 %.

Gia vị giúp ngừa ung thư - Nghệ vàng
cunghe1_2

Nghệ vàng chứa một hợp chất kháng viêm mang tên Curcumin, nó có tác dụng phá hủy các tế bào ung thư.

Nghệ vàng chứa một hợp chất kháng viêm mang tên Curcumin, nó có tác dụng phá hủy các tế bào ung thư và ức chế protein NF-kappaB – tác nhân gây ung thư dạ dày và ruột.

Min Xù (T/h)

Theo GĐVN

Loading...