TÌM KIẾM

5 lý do tại sao các mẹ bầu nên ăn dưa hấu thường xuyên

Mang thai là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất đối với bất kỳ người phụ nữ nào. Nhưng kèm theo đó là những hy sinh và mệt nhọc trong quá trình thai nghén. Và một trong số đó là chứng trào ngược acid dạ dày và ợ nóng khi mang thai.

Các nghiên cứu cho thấy rằng, dưa hấu không chỉ giúp làm giảm lượng acid trong dạ dày và ợ nóng, mà còn có tác dụng giảm đau tức thì.

Ngoài ra, hàm lượng nước cao (92%) và đường trong dưa hấu đã được chứng minh có tác dụng giảm nhẹ tình trạng ốm nghén và mất nước. Các chất khoáng trong dưa hấu cũng giúp ngăn ngừa chứng chuột rút vào 3 tháng cuối thai kỳ.

Dưới đây là 5 lý do tại sao các mẹ bầu nên ăn dưa hấu thường xuyên:

Giảm sưng, phù tay - chân

sung-phu-chan-13-nguyen-nhan-khien-chan-ban-bi-sun

5 lý do tại sao các mẹ bầu nên ăn dưa hấu thường xuyên

Đối với chị em phụ nữ khi mang thai, tình trạng tay, chân bị phù nề hẳn không còn kỳ lạ. Trên thực tế, có khoảng 75% phụ nữ mang thai bị sưng nhẹ tay chân. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dưa hấu có hàm lượng nước cao làm giảm tắc nghẽn trong tĩnh mạch và cơ bắp. Do đó giúp ngăn ngừa phù nề ở bàn chân và bàn tay.

Ngăn ngừa tăng sắc tố da

Bi-quyet-duong-da-chong-lao-hoa-tu-qua-dua-hau-1
5 lý do tại sao các mẹ bầu nên ăn dưa hấu thường xuyên

Sắc tố da là một vấn đề mà hầu hết phụ nữ mang thai đều bị ảnh hưởng. Trong dưa hấu có một hợp chất chống oxy hóa là glutathione. Hợp chất này gián tiếp hạn chế hình thành enzym tyrosinase tham gia vào quá trình sản sinh melanin. Bên cạnh đó, dưa hấu còn rất lành tính và hỗ trợ đường tiêu hóa. Do đó, dưa hấu chính là giải pháp đơn giản mà hiệu quá để có một làn da khỏe đẹp và giảm chứng tăng sắc tố da ở các mẹ bầu.

Tăng cường năng lượng cho cơ thể

dua hau

5 lý do tại sao các mẹ bầu nên ăn dưa hấu thường xuyên

Dưa hấu đã được chứng minh có chứa nhiều khoáng chất như Kali, Magie, các loại Vitamin như A, B1 và B6. Tất cả những chất dinh dưỡng tự nhiên này đều giúp tiếp thêm năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, chúng còn rất hữu ích cho sự phát triển của thị lực, hệ miễn dịch và hệ thần kinh của bé.

Ngăn ngừa chứng tiền sản giật

tien san giat

5 lý do tại sao các mẹ bầu nên ăn dưa hấu thường xuyên

Chứng tiền sản giật là một biến chứng đặc trưng trong quá trình mang thai do huyết áp cao, tổn thương gan hoặc thận. Triệu chứng này thường bắt đầu sau 20 tuần mang thai ở những phụ nữ có huyết áp bình thường và có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho cả mẹ và thai nhi.

Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng chất lycopene cao trong dưa hấu giúp giảm nguy cơ tiền sản giật khi mang thai.

Chính vì thế, càng tiêu thụ nhiều dưa hấu, thai nhi càng khở mạnh và giảm nguy cơ thai nhi chậm phát triển.

Hỗ trợ hình thành xương của bé

Bên cạnh chức năng làm đẹp cho mẹ, dưa hấu cũng có tác dụng rất lớn cho bé. Một trong số đó là giúp đỡ bé hình thành xương do dưa hấu rất giàu canxi, kali và các chất khoáng có liên quan trực tiếp đến sự phát triển xương của bé.

Thư Nguyễn

Theo GĐVN

Loading...