TÌM KIẾM

42 tuổi sinh con có ảnh hưởng gì không?

42 tuổi sinh con có ảnh hưởng gì không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy tham khảo những giải đáp trong bài viết dưới đây.

42 tuổi sinh con có được không là câu hỏi không chỉ riêng phụ nữ tuổi 42 quan tâm, đây còn là câu hỏi của rất nhiều phụ nữ trong độ tuổi trung niên đang có ý định sinh con.

Phải nói rằng, ở độ tuổi này, cơ hội thụ thai và có một thai kỳ khỏe mạnh của một phụ nữ sẽ thấp hơn so với phụ nữ dưới tuổi trung niên. Tuy nhiên, vẫn có nhiều em bé được chào đời với sức khỏe tốt, và sức khỏe của thai phụ độ tuổi 42 nói riêng cũng như trên 40 nói chung cũng tốt.

phụ nữ cần chuẩn bị tâm lý để phòng ngừa những nguy cơ có thể xảy ra với thai phụ trong độ tuổi trung niên.

Phụ nữ cần chuẩn bị tâm lý để phòng ngừa những nguy cơ có thể xảy ra với thai phụ trong độ tuổi trung niên.

Những nguy cơ có thể xảy ra khi sinh con ở độ tuổi 42

Dù vậy, khi quyết định sinh con ở tuổi 42, phụ nữ cần chuẩn bị tâm lý để phòng ngừa những nguy cơ có thể xảy ra với thai phụ trong độ tuổi trung niên.

BS Đào Xuân Dũng (Chuyên khoa II, Sản phụ khoa) chia sẻ, khả năng có con của phụ nữ và cả nam giới thay đổi theo tuổi tác thai. Độ tuổi dễ có thai nhất ở phụ nữ là 20-25 tuổi, giảm dần sau tuổi 30.

Theo hội y học sinh sản Mỹ, khả năng sinh sản của phụ nữ đã bắt đầu giảm ngay từ tuổi 27 và giảm nhanh sau tuổi 35; trên 90% phụ nữ dưới 30 vẫn sinh con nhưng chỉ còn 85% còn sinh con ở độ tuổi 30-34; 70% ở độ tuổi 35-39 và khoảng 35% ở độ tuổi 40-44. Những phụ nữ đến độ tuổi 45 mà vẫn muốn có thai thì chỉ có 10% đạt được kết quả.

Không chỉ phụ nữ, sau tuổi 40 thì khả năng sinh sản của nam giới cũng giảm. Sinh đẻ là việc của phụ nữ nhưng sinh sản có sự góp sức chung của cả vợ chồng. Nếu người chồng là người nghiện thuốc lá hay có bệnh nội khoa ở cơ quan sinh dục thì nguy cơ giảm khả năng sinh sản càng có thể xảy ra.

Tuổi phụ nữ không chỉ liên quan đến khả năng sinh sản mà cả chất lượng con sinh ra: Ngoài 35 chỉ còn 70% phụ nữ sinh đẻ vì sự thụ thai trở nên khó khăn hơn...Dù đã có nhiều liệu pháp hỗ trợ sinh sản nhưng tốn kém, phiền phức và khó thành công trên cơ thể phụ nữ ở độ tuổi này.

Sinh con ở độ tuổi 42 cũng có nhiều nguy cơ sảy thai, con bị dị tật bẩm sinh, điều này có thể liên quan đến thai có bất thường về nhiễm sắc thể.

Những biến chứng tiềm ẩn ở phụ nữ nhiều tuổi mang thai hay sinh đẻ cao hơn phụ nữ trẻ, họ dễ bị cao huyết áp, tiểu đường, dễ có bệnh ở nhau thai (cơ quan cung cấp ôxy và nuôi dưỡng thai), dễ có biến chứng khi chuyển dạ và khi đẻ, kể cả dễ bị mổ lấy thai.

Phụ nữ ở độ tuổi ngoài 30 kém mắn hơn nhưng lại tăng cơ may sinh 2 con.

Theo GĐVN

Loading...