TÌM KIẾM

3 quan điểm sai lầm bố mẹ hay mắc khi chăm con

Chăm sóc trẻ hoàn toàn không phải là một công việc đơn giản. Muốn chăm sóc con đúng cách trước tiên bố mẹ phải hiểu được sinh lý của trẻ trong từng giai đoạn phát triển.

Mỗi ngày bé cần đi nặng một lần?

Đa số các bố mẹ đều nghĩ rằng em bé cần phải đi nặng một lần một ngày mới là bình thường.

1526059734166

Mỗi ngày bé cần đi nặng một lần?

Theo lời Andrew Adesman, trưởng khoa phát triển và hành vi ở trẻ nhỏ tại Bệnh viện Nhi đồng Schneider ở New York:  Cha mẹ thường nghĩ rằng một con mình bị táo bón nếu như chúng không đi nặng ít nhất một lần trong ngày. Nhưng thực tế, trẻ sơ sinh thường đi nặng tới vài lần trong một ngày, đến khi trẻ được 2 - 3 tháng tuổi thì có thể tới 2 – 3 ngày bé mới đi nặng một lần.

Nếu bạn thấy các dấu hiệu bất thường như ổ bụng của bé bị cứng và hoặc thấy máu trong tã thì hãy mau chóng đưa con tới bác sĩ chuyên khoa nhi để kiểm tra cho con.

Trẻ sơ sinh nên được tắm hàng ngày?

1526059361319

Trẻ sơ sinh nên được tắm hàng ngày?

Sự thật là việc tắm quá thường xuyên sẽ khiến làn da mỏng manh của bé bị mất độ ẩm độ và có thể làm cho da khô, khó chịu. Thêm vào đó, ngồi trong nước xà phòng quá nhiều có thể gây kích ứng niệu đạo của bé gái và có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu. Miễn là các vùng quấn tã, vùng cổ và các ngẫn trên cơ thể bé không có tế bào chết hay bị hăm thì bạn có thể duy trì tắm cho bé hai đến ba lần một tuần là đủ, Adesman nói. Còn nếu bé nhà bạn thích tắm, hãy hạn chế sử dụng các hóa chất tắm rửa cho bé, bạn có thể chỉ dùng nước sạch hoặc nước lá để tắm cho bé hằng ngày.

Thóp thở - Chạm vào thóp thở của em bé có thể làm tổn thương tới não

thop-cua-tre-so-sinh

Chạm vào thóp thở của em bé có thể làm tổn thương tới não

Thóp thở ở phía trước đầu của em bé là lớp da bao trong hộp sọ lúc này vẫn chưa được hình thành hoàn chỉnh của trẻ. Tuy nhiên, điểm mềm ở nơi người lớn luôn định nghĩa phải là vùng cứng nhất đôi khi cũng khiến cho những cặp vợ chồng mới làm cha mẹ lần đầu không khỏi có chút lo sợ. Adesman nói: "Ai cũng nghĩ đó là nơi dễ bị tổn thương, nhưng bộ não thực sự vẫn đang được bảo vệ khá tốt". Thóp thở phía trước thường sẽ đóng vào khi bé được khoảng 1 tuổi, trong khi thóp thở nhỏ hơn ở mặt phía của đầu thường đóng sớm hơn ở tháng thứ hai hoặc tháng thứ 3.


Min Xù

Theo GĐVN

Loading...