TÌM KIẾM

2 điều cấm kị không bao giờ nên làm lúc 2 giờ chiều và 2 giờ sáng

Nếu bạn cố tình làm những điều này vào lúc 2h sáng và 2h chiều thì cơ thể sẽ gửi thông điệp báo động đỏ luôn và ngay cho bạn.

2 điều cấm kị không bao giờ nên làm lúc 2 giờ chiều và 2 giờ sáng

Đau đầu là triệu chứng phổ biến của cơ thể, thường xuất hiện khi căng thẳng, mất ngủ, làm việc nhiều giờ trên máy tính, hay uống bia rượu, dùng chất kích thích... Đau đầu là cảnh báo cơ thể gửi đến cho bạn khi:

Ngày nào trong tuần cũng đi ngủ lúc 2h sáng

Estemalik - Bác sỹ tâm thần học tại Phòng khám chuyên khoa Cleveland (Mỹ) cho biết: 'Chúng ta biết rằng những người khó ngủ hoặc người luôn có cảm giác buồn ngủ thường có nguy cơ mắc bệnh đau đầu nhiều hơn người khác'.

Nếu bạn có vấn đề giống như ngưng thở khi ngủ khiến bạn gặp khó thở buổi đêm, lượng oxy chảy vào não ít hơn, bạn ngủ ít hơn 7 tiếng một đêm thì đau đầu sẽ là triệu chứng bạn có thể gặp. Một lưu ý thêm rằng ngủ quá nhiều cũng có thể làm tăng chứng đau đầu.

Chính vì vậy, ngủ đủ giấc và tránh đi ngủ quá muộn (khoảng 2h sáng) để bảo vệ cơ thể được tốt hơn.

Ăn sáng (hoặc ăn trưa) lúc 2h chiều

Ra khỏi nhà, bận rộn trên bàn làm việc, quay cuồng với việc nọ việc kia quên cả ăn sáng cho đến khi nhìn lên đồng hồ thì đã là 2h chiều. Đó là dấu hiệu của thảm họa.

Bernstein - Bác sỹ chuyên khoa thần kinh học tại Brigham ở Boston (Mỹ) cảnh báo: "Việc không ăn các bữa ăn thường xuyên đúng bữa, đúng giờ sẽ làm thay đổi lượng đường trong máu, từ đó gây kích thích não và gây ra chứng đau nửa đầu."

an dem suckhoenhi.vn

"Việc không ăn các bữa ăn thường xuyên đúng bữa, đúng giờ sẽ làm thay đổi lượng đường trong máu, từ đó gây kích thích não và gây ra chứng đau nửa đầu.

Cách tốt nhất bạn nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày, kết hợp với uống nước để giữ độ ẩm cho cơ thể, quan trọng là làm cho khu vực đầu não yên ổn, thoải mái và có thể tiếp thu được những luồng thông tin nhanh hơn.

Khi nào cơn đau đầu cảnh báo bệnh nguy hiểm?

Đau đầu lúc tập thể dục hay đang sex

Cơn đau đầu có thể xảy ra trong hoặc sau khi tập thể dục kéo dài hay các vận động khác như sex. Trong đó, phổ biến nhất là các triệu chứng đau đầu trong lúc đang chạy, chèo thuyền, tennis, bơi lội và cử tạ.

Cơn nhức đầu trong vận động có thể được chia làm 2 loại: nhức đầu tập thể dục tiên phát và thứ phát. Trong đó nhức đầu tập thể dục tiên phát thường được cảm nhận như là cơn nhói đầu, xảy ra trong hoặc sau khi tập luyện vất vả và ảnh hưởng đến cả hai bên đầu trong nhiều trường hợp.

Đây là những cơn nhức đầu bình thường có thể thuyên giảm sau khi được nghỉ ngơi đầy đủ. Trường hợp nhức đầu do vận động thứ phát đi kèm các triệu chứng nôn, mất ý thức, nhìn không rõ, cổ cứng... thường là tình trạng nghiêm trọng trong não chẳng hạn như chảy máu hoặc khối u, hay ngoài não như bệnh mạch vành. Trường hợp này cần được chăm sóc y tế kịp thời.

Đau đầu với triệu chứng nhìn mờ

Triệu chứng nhức đầu dữ dội, thị lực giảm, nhìn mờ dần cả hai mắt hoặc một mắt, có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của đột quỵ. Cơn đau đầu kèm nhìn mờ là triệu chứng nặng và khá phổ biến của đột quỵ, đặc biệt ở người bệnh có tiền sử bị đau nửa đầu.

Cơn đau đầu ở người trên 50 tuổi

Bước qua độ tuổi 50, triệu chứng nhức đầu khác lạ so với cơn đau đầu trước đó có thể chỉ ra nguy cơ xơ vữa động mạch chủ não.

Cơn đau nửa đầu

Đau nửa đầu hay còn gọi thiên đầu thống, là những cơn đau ở một bên đầu đến bất thình lình như trời giáng, cảm giác da đầu căng, đi kèm ù tai, mờ mắt, nhìn ánh đèn chói lại càng đau.

Cơn đau đầu kèm buồn nôn, đau càng dữ dội khi chịu đựng âm thanh lớn, uống thuốc giảm đau nhưng vẫn chẳng thấy ăn thua.

Người bị đau nửa đầu không chỉ thường xuyên bị cơn đau hành hạ mà lâu ngày bệnh còn dẫn đến những hậu quả nguy hại khác cho sức khỏe như suy giảm trí nhớ, khó tập trung, trầm cảm, đột quỵ, suy thoái võng mạc, dẫn đến suy giảm thị lực.

Trong mọi trường hợp đau nửa đầu, biện pháp cần thiết là để cho cơ thể và tinh thần được nghỉ ngơi. Người bệnh không nên lạm dụng thuốc giảm đau liên tục trong thời gian dài, vì có thể gây ra tác dụng phụ. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc.

Hảo Min (t/h)

Theo GĐVN

Loading...